0
90

4 ข้อควรระวัง ของการทำทรีทเม้นท์ผิวกายให้ลูกค้า

การขัดผิวการสครับผิวหรือการทำทรีทเม้นท์ผิวกายเป็นการทำความสะอาดผิวกายและบำรุงผิว ประโยชน์จากการทำทรีทเม้นผิวกายคือช่วยให้ผิวของเรากระจ่างใสขึ้น  ช่วยทำให้เซลล์ผิวเก่าที่สะสมอยู่บนชั้นผิวหนังหลุดออกไป ช่วยลดรอยด่างดำบนผิวให้จางลงและช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวใหม่ชุ่มชื่น  นอกจากนี้ ยังช่วยขจัดความตึงเครียดช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย  และช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น 

แต่ในการทำสปาผิวและสครับผิวก็ต้องมีข้อที่ควรระวังที่เราควรรู้ วันนี้เราจะมายกตัวอย่างข้อควรระวังในการทำสปาผิวง่ายๆ 4 ข้อกันค่ะ

1. ในการขัดผิวหรือสครับผิวไม่ควรใช้แรงขัดมากจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้ผิวของลูกค้านั้นเกิดแผลจากการที่เราขัดเกลือสครับแรงมากเกินไปได้ ควรเลือกใช้เกลือที่มีความละเอียดในการขัดผิว

2. 1 สัปดาห์ควรขัดผิวประมาณ 1-2 ครั้งเพราะถ้าเยอะมากเกินไปอาจจะทำให้ผิวของเราระคายเคืองและทำให้ผิวแห้งกร้านได้ ไม่ควรขัดผิวในช่วง 1-  2 วันหลังที่เราตากแดด ทำกิจกรรมที่ออกแบบมา 

3. ในกรณีที่ลูกค้ามีแผลอยู่แล้วควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่เป็นแผล เพราะอาจจะทำให้แผลอักเสบได้

4. หลังจากทำการขัดผิวและสครับผิวแล้วควรจะใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวและป้องกันเพื่อไม่ให้ผิวแห้งพร้อมกับทาครีมกันแดดที่มี SPF 

เคล็ดลับการทำทรีทเม้นท์ผิวกายที่ดีและเห็นผลเร็วควรจะมีการอบตัวในตู้อบสมุนไพรก่อนที่จะทำการขัดผิวเพื่อให้รูขุมขนเปิดพร้อมที่จะผลัดเซลล์ผิวใหม่และรับวิตามินให้เข้าไปเติมเต็มผิวจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้ดีขึ้น